Lợi ích của nước ép khoai tây:
- Tăng cường khả năng miễn dịch
- Giải sạch các độc tố có trong cơ thể
- Điều trị các bệnh về da
- Giúp chống lại ung thư
- Trị bệnh viêm dạ dày và các vấn đề dạ dày khác
- Giảm lượng đường trong máu
- Điều trị các bệnh về gan và thận
- Bảo vệ và chữa các bệnh về tim mạch
- Vỏ khoai tây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe
Lớp vỏ mỏng manh của khoai tây chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng có giá trị, như carbohydrate, protein, vitamin C, B6, kali, sắt, magiê và kẽm, chất xơ. Chính vì vậy, nếu muốn tận dụng tốt giá trị dinh dưỡng của khoai tây, tăng khả năng hỗ trợ đường ruột của chất xơ, đừng gọt bỏ lớp vỏ mỏng đó. Dịch chiết từ vỏ khoai tây có tác dụng như một loại kháng sinh giúp ngăn ngừa vi khuẩn bám vào tế bào, bước đầu tiên của quá trình nhiễm trùng.
Khoai tây thường được gọi là thực phẩm vàng vì nó rất hiệu quả trong điều trị các bệnh về da. Sử dụng nước ép khoai tây lên mặt hàng ngày có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn , làm sáng da, đem lại làn cho da sự khỏe mạnh và mềm mịn, không mụn trứng cá và mụn đầu đen.
Khoai tây chứa nhiều vitamin C và tinh bột giúp nuôi dưỡng làn da và ngăn ngừa lão hóa. Trộn nước ép khoai tây với sữa chua hoặc dầu oliu giúp chống lão hóa, dưỡng ẩm cho da.
Chuẩn bị nước ép khoai tây
Đầu tiên, rửa sạch khoai tây và loại bỏ hết phần khoai tây đã mọc mầm hoặc lớp vỏ có màu xanh (nếu có). Sau đó cắt khoai tây thành lát mỏng, bọc trong một tấm vải và vắt lấy nước. Bạn cũng có thể sử dụng máy ép trái cây để ép khoai tây lấy nước sẽ nhanh hơn nhiều.
Hãy uống nước ép khoai tây mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh. Bạn cũng có thể trộn nó với các loại trái cây và rau quả mà bạn yêu thích, chẳng hạn như táo và cà rốt, nước chanh và mật ong.
Khoai tây có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị ung thư, tiểu đường, viêm dạ dày, cao huyết áp và nhiều bệnh tật khác.
Công dụng của vỏ khoai tây đã được biết đến từ lâu trong y học dân gian, nhưng vẫn có nhiều người nghĩ rằng ăn khoai tây còn nguyên cả vỏ không tốt cho sức khỏe. Đó là một quan niệm sai lầm, bởi vì vỏ khoai tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe và cho việc làm đẹp hơn so với phần thịt bên trong củ khoai tây. Tuy nhiên, trong điều kiện không đảm bảo an toàn trong trồng và chăm sóc thì bạn vẫn nên bỏ vỏ khoai tây khi sử dụng.
Đối với những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc lớp vỏ chuyển sang màu xanh sẽ là rất độc hại nếu chúng ta đem chế biến thành các món ăn vì trong mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc, rất nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng. Tất nhiên, những củ khoai tây như vậy bạn phải bỏ hết vỏ trước khi chế biến món ăn.
Nếu bạn không muốn ăn khoai tây, bạn có thể ép chúng để lấy nước uống. Nước ép khoai tây cũng có rất nhiều công dụng với sức khỏe.
công dụng của khoai tây
Khoai tây là “thần dược” đối với nhiều loại bệnh nghiêm trọng
Nhiều chuyên gia nổi tiếng, ví du như John Lesindzer và Tiến sĩ John Tucakov đã viết về các đặc tính chữa bệnh tuyệt vời của nước ép khoai tây .
Lesindzer tin rằng nước ép khoai tây rất hữu hiệu trong điều trị loét dạ dày và ruột. Nó giúp trung hòa lượng a xít trong dạ dày, tạo một lớp bảo vệ che phủ vết loét, từ đó giúp chữa lành vết thương.
Ông đề nghị hàng ngày nên dùng một muỗng canh nước ép khoai tây pha loãng với một ít nước trước nửa giờ cho mỗi bữa ăn sáng, ăn trưa và ăn tối.
Trong điều trị dạ dày tá tràng, ông khuyên nên dùng một nửa cốc nước ép khoai tây khi dạ dày trống rỗng, và một nửa cốc nước ép khoai tây nửa giờ trước bữa trưa và bữa tối.
Tiến sĩ John Tucakov tuyên bố rằng nước ép của khoai tây có tác dụng tốt trong việc giảm lượng đường trong máu, cũng như trong việc điều trị các bệnh về phổi, các bệnh về đường hô hấp và thậm chí các bệnh nghiêm trọng như bệnh khí thũng.
Tu sĩ Phật giáo Tomizawa, tác giả của cuốn sách "Con đường đến một lối sống lành mạnh: Ung thư là không có gì để sợ hãi," khuyến cáo rằng: mỗi ngày sử dụng một nửa lít nước ép khoai tây sẽ góp phần chữa bệnh ung thư và các bệnh nghiêm trọng khác.
Giáo sư Kagamine của Đại học Y khoa của Akita (Nhật Bản) đã đưa ra kết luận về hiệu quả của khoai tây trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư thông qua một nghiên cứu khoa học. Ông đã chứng minh các chất có trong khoai tây có hiệu quả đối với việc ức chế sự tăng trưởng của tế bào khối u ở chuột. Các kết quả của nghiên cứu này đã được công bố tại Hội nghị quốc tế về chống ung thư, được tổ chức tại Đức.
Nước ép khoai tây hoạt động như một chất giải độc đơn giản và rẻ tiền cho gan và mật. Nó có thể điều trị viêm tụy và bệnh thận. Ngoài ra theo các nghiên cứu cho thấy, nước ép khoai tây còn hữu hiệu trong điều trị bệnh tiểu đường, huyết áp cao, nhiễm trùng đường tiết niệu, đau khớp và giúp ngừa ung thư cũng như ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Không những thế, nước ép khoai tây còn được sử dụng để chữa bệnh nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn động mạch, khối u và ung thư.
Bên cạnh những tác dụng tích cực trong việc điều trị các bệnh hiểm nghèo , nước ép khoai tây còn là thần dược trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Nước ép khoai tây là một phương thuốc tuyệt vời giúp hỗ trợ làm giảm những cơn đau đầu và đau bụng kinh.
Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc kiệt sức, hãy pha trộn nước ép khoai tây với nước ép cà rốt và táo, sử dụng mỗi ngày một lần vào buổi sáng và buổi tối. Chỉ trong hai tuần, bạn sẽ thấy sức khỏe của mình được cải thiện rõ rệt.
(Nguồn: Cuisineandhealth)
Theo afamily
Theo afamily
0 nhận xét:
Đăng nhận xét